Tỉnh giấc

Đã lâu rồi kể từ lần cuối tôi viết blog, không phải do tôi bận, vì kỳ thực tôi không quá bận đến mức không thể viết được, chỉ vì tôi cạn ý tưởng và đang trong thời gian thử thách bản thân, chuẩn bị bước vào giai đoạn mới với nhiều quyết tâm hơn. Lúc này, tiểu Nguyên đang nằm cạnh nghịch tóc tôi, lâu lâu tôi lại thò tay qua vuốt đầu con một cái, nghe bài “Tỉnh giấc” của anh Khải và viết những dòng này, tôi đã bắt đầu giai đoạn mới đó được 23 giờ rồi.

Tôi thường ít khi nghe nhạc anh Khải nhưng vẫn có một playlist những bài của ảnh mà tôi thích, mỗi lần cần đối thoại với bản thân tôi lại mang ra nghe, nhất là Tỉnh Giấc và Sinh Trưởng – hai bài cực hợp mood mỗi khi đêm về, thao thức suy nghĩ về tương lai, cuộc đời, trăn trở về con đường phía trước. Cảm giác như có anh Khải cũng đang chia sẻ những nỗi niềm giống vậy, thấy vững tin hơn rất nhiều – đó là điều đặc biệt về mặt tinh thần mà chỉ có nhạc của anh Khải tác động được tới tôi. Có lẽ, do chúng tôi đồng điệu, cùng là Xử Nữ, là những con người cô độc nhưng không cô đơn giữa cuộc sống thành thị.

Gần đây, đọc những bài phỏng vấn mới của anh Khải và em Nguyên, có hai câu mà tôi nhớ nhất, type lại đại khái như sau (chứ không nguyên văn):

  • Anh Khải: Vui vì ở tuổi này có quyền lựa chọn, chọn làm cái gì mình thích và từ chối cái gì mình không thích.
  • Em Nguyên: May mà làm âm nhạc là đúng đắn. Nó vốn di không sai, chỉ là vấn đề “khán giả có thích hay không” và “bản thân có thích hay không, có tiếp nhận hay không”.

Hai câu nói này làm tôi nhớ đến bản thân một chút:

  • Tôi cũng vui vì ở tuổi này tôi vẫn thấy mình trẻ, thấy mình còn làm được nhiều thứ, chưa có tư tưởng ổn định. Được chọn làm cái mình thích và từ chối thứ mình không thích (ví dụ lấy chồng lol).
  • May mắn mà tôi làm marketing. Việc tôi làm marketing dở hay không dở vốn không sai, chỉ là khách hàng có mua hay không, có bị thuyết phục hay không và bản thân tôi có tự hào về những gì mình làm ra hay không.

Tôi đang tập thói quen làm 1 việc gì đó trong vòng 21 ngày để quen dần, tôi đã làm được 1 việc rồi, đó là điểm danh weibo =))), nghe có vẻ não tàn nhưng quả thật nó rất có ích cho rèn luyện, bắt đầu từ những thứ nhỏ nhỏ mà mình thích trước, rồi mới có thể làm thứ to lớn hơn thật.

Cũng nhờ lười biếng mà tôi có thời gian khám phá một số thứ, khá thú vị, khi nào có kết quả khả quan thì tôi sẽ chia sẻ lên đây. Còn giờ thì tôi phải đi ngủ, vì mai là một ngày bận rộn, tuần này rất bận rộn.

Categories Me

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.