Cuộc sống của thiếu nữ từng trải – tập 1

Dạo này tôi hay xem phim ngôn tình Trung Quốc, trong đó đang nổi là bộ “Trạm kế tiếp là hạnh phúc” do chị đẹp Tống Thiến đóng vai chính, một vài cách lược dịch khác gọi tên phim là “Mối tình đầu của thiếu nữ từng trải”. Tôi luôn băn khoăn không biết gọi những cô gái như tôi là gì, “đàn bà” thực tình quá nghiêm túc và chỉ dành cho những ai đã có gia đình, “con gái” lại hơi trẻ trung trong khi chúng tôi cũng đến tuổi bổ sung collagen hết cả rồi, mặc dù về tâm hồn lẫn ngoại hình vẫn đang xanh mơn mởn nhưng kỳ thực trong xã hội chủ nghĩa đang quá độ này tìm ra một từ đại diện cho chúng tôi quả rất khó.

May mà tôi xem xem phim đúng lúc, tìm từ đúng thời điểm, quyết định chọn “thiếu nữ từng trải” đặt tên cho chính mình và những cô gái giống mình, rồi lập thành một chuỗi câu chuyện trên blog để chia sẻ thêm về cuộc sống của tôi, những cô nàng từng trải xung quanh tôi.

Tôi nghĩ những câu chuyện này nên vui vẻ, cho dù mở bài, thân bài ra sao thì kết thúc đều nên vui vẻ. Tôi cũng sẽ dùng văn phong hài hước và dễ dãi hơn một chút, ngắn gọn và tức thời (vì tính tôi chúa dài dòng) để làm sao diễn tả thật nhất cuộc sống thật thú vị này.

Tôi sẽ viết nhiều hơn, 2020 là năm tôi đặt ra cho mình nhiều thử thách, viết nhiều là một trong số đó. Như một hình thức thư giãn khoa học và bổ ích vậy, thay vì ngủ chết chương hay nằm trên giường than vãn vì sao mình không ăn nhiều mà vẫn béo.

2020 rồi, vui là được.

Categories Me

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.