Anh Khải

Viết về Vương Tuấn Khải và lý do tại sao lại gọi một chàng trai kém 7 tuổi bằng Anh.

Hồi mới biết về TFBOYS, tôi để ý Khải đầu tiên vì em là BA của chúng tôi tại Trung Quốc, mấy năm trước team mainland có ký với cả ba, nhưng sau này nhân khí cả nhóm ngày một tăng, chắc ratecard cũng tăng theo nên chỉ giữ hợp đồng với Khải, rồi Nguyên cũng đại diện cho Xiaomi và Thiên Tỉ là Huawei. Thoạt đầu, tôi không có cảm tình với em cho lắm, vì cảm giác em đẹp hơi nữ tính, không nghĩ rằng tôi thấy em thú vị như bây giờ. Tôi gọi em bằng rất nhiều cái tên tiểu Khải, tiểu Vương tử, Khải Khải, Khải Boss, Vương Sợ Lộ, Vương Toàn Chân (học theo mấy bạn fandom), nhưng giờ chỉ ngắn gọn là ANH KHẢI.

Sao lại gọi Khải bằng anh?

Khải bé hơn tôi 7 tuổi, mặc dù cùng là 9x nhưng em trẻ và giàu hơn tôi nhiều. Chúng tôi có khá nhiều điểm chung mà tôi cố gắng moi móc, đào bới mãi mới được: cùng là Xử Nữ, thuận tay trái, nhạy bén với ngôn ngữ, lông mi dài và đuôi mắt hơi “điêu” kiểu đào hoa. Ban đầu, thấy em cũng dễ cưng, hay xem hình hồi nhỏ bên yêu thương gọi là tiểu Khải – như cách mà truyền thông, anh chị trong giới hay gọi em. Tôi vẫn đinh ninh rằng mình là một fan chị gái cho tới đêm hội Đằng Tấn, sau khi nhìn thấy em biểu diễn nhóm trong bộ dạng như bên dưới.

Tôi rất thích con trai đeo trang sức, nhất là vòng cổ, bạn trai cũ cũng có mấy anh toàn đeo vòng bạc ở cổ, hoặc lắc tay nhưng chưa bao giờ thấy ai đeo mà nam tính thêm 921 lần như Khải.
Toàn là đồ sáng bóng hột lựu hột xoàn, nhưng tôi chỉ thấy một bầu trời anh Khải trước mặt, quên luôn tiểu Khải, khải Mèo, Tuấn Tuấn, tiểu bảo bối gì gì đó luôn. Có lẽ do Khải trắng, đường nét trên gương mặt khá mềm mại và rõ ràng, nên khi điểm xuyết thêm một chút sẽ làm những điểm nhấn của em rõ rệt hơn.

Tôi hay suy nghĩ vì sao mình thích Khải nhiều vậy, mặc dù là fangirl, thích một ai đó không cần lí do, nhưng đối với những đứa “chuyên nghiệp” như tôi thì điều này là cần thiết, để làm rõ lập trường, giữ vững chính kiến, theo đuổi em lâu dài hơn nữa. Hôm nay là đêm Mồng 1 Tết, tôi không nghĩ mình sẽ khai niên, khai bút bằng cách này, nhưng lúc bật bài “Sinh trưởng” của Khải lên thì bỗng thấy thật bình tâm, bên ngoài gió mùa thổi, cả nhà đã đi ngủ hết rồi, tôi thì ngồi đây biên mấy dòng chữ về người tôi thương.

Điều thứ nhất tôi thích ở Khải là ngoại hình: đẹp trai không lối thoát, càng lớn càng đẹp chết người, nhan sắc không thể nào bàn cãi. Nói ra thì thiển cận nhưng có đứa fangirl nào không nông cạn như vầy, đẹp trai thì nói gì cũng đúng, làm gì cũng khiến bạn u mê, với lại Khải đúng là gu của tôi: gương mặt anh tuấn, ngũ quan nổi bật, góc nghiêng vật ngã được tôi sau 1s. Khi mới thích Khải, tôi còn thấy em có vẻ hơi thiếu niên, nhất là xem tống nghệ hay mấy hình selfie cute thì vẫn có chút gì đó trẻ con, như em trai tôi vậy, 18 tuổi rồi nhưng nhiều lúc vẫn rất tồ tồ. Chắc cũng một phần do tôi hay lục tìm lại hình Khải khi nhỏ, mấy memes các mẹ Tiểu Bàng Giải hay làm trên mạng nên thấy em làm gì cũng chỉ giống trò cười chứ không hề nam tính một chút nào.

Như tôi có giải thích ở trên, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi sau đêm hội Đằng Tấn, từ đó tôi lộn ngược lại thành fan bạn gái, nhất quyết gọi bằng Anh Khải mãi mãi về sau lol. Cũng lấy làm lạ, là từ đó bất cứ hình ảnh nào của Khải từ đại ngôn đến đưa tin từ phương tiện truyền thông, đều nam tính xỉu. Tôi thích nhất là bộ hình mới nhất chụp cho Dior và OPPO Reno3 Pro phiên bản màu xanh cổ điển.

Image may contain: 2 people, close-up
Tôi đã gần như gào thét khi vừa mở mắt dậy, lướt weibo và nhìn thấy hình ảnh này. Đôi mắt xa xăm, bờ môi hờ hững, cộng thêm hai ngón tay đeo nhẫn, tôi là đứa nghiện đeo trang sức nên thấy con trai đeo trang sức đẹp tôi mê lắm, lại còn đẹp và sang như Khải nên càng mê =))
Image may contain: one or more people
Che mặt nhưng đeo nhẫn vẫn đẹp trai =)))
Hàng lông mi dài bất tận luôn nha =)))
Image may contain: 1 person
Bộ hình tôi ưng nhất của team mainland chụp cho Khải từ khi hai bên hợp tác đến nay. Màu xanh vốn là màu Khải thích nhất, màu fandom của Khải, nên nghiễm nhiên phiên bản pantone này sinh ra là dành cho em. Concept lần này rất đơn giản, từ trang phục đến đạo cụ, nhưng cốt là diễn giải được tinh thần của sản phẩm và góc nghiêng trời đánh của anh Khải. Dưới góc độ một marketer kiêm fangirl thì tôi hoàn toàn thoả mãn.
Image may contain: 1 person, suit and night
Đây là trường hợp đặc biệt, lâu nay Khải đại diện cho hãng kính mắt Bolon, nhưng trong đống hình KV Bolon chụp tôi chưa thấy hình nào đẹp cả, tôi vẫn nghĩ Khải đeo kính không hợp, cho đến khi thấy tạo hình của em trong phim ngắn Đặc công song diện của Ariel, em vả vào mặt tôi một phát ngất ngay giữa ban ngày.

Tôi cực kỳ thích mắt của Khải, vì đuôi mắt dài, lông mi cũng dài nốt, khá giống tạo hình mắt của tôi. Mắt này thoạt đầu nhìn thì có vẻ hơi điêu và buồn ngủ, nhưng chứa đựng cả một sự duyên ngầm ở trong, lườm thì xéo xắc phải biết nhưng nháy mắt đưa tình thì 1000 em đổ cả 1000. Tôi không quan tâm lắm về chiều cao hay thể hình của Khải, vì đối với tôi chỉ cần khoẻ mạnh là được, không cần phải ép mình vào một khuôn mẫu nào đó. Để miêu tả về nhan sắc của Khải, đã có rất nhiều fan accounts Trung Quốc và cả Việt Nam viết mấy bài dài dằng dặc về chủ đề này. Đối với tôi thì đơn giản là: anh tuấn – tức là khôi ngô, tuấn tú, đường nét rõ ràng, càng lớn càng đẹp.

Điều thứ hai tôi thích ở Khải là Xử Nữ – vì tôi cũng là Xử Nữ. Giác quan luôn bảo tôi rằng tôi rất có duyên với Xử Nữ – điều mà tôi đã đề cập trong một bài viết trước, nó giống như là “định mệnh” một cách “ngẫu nhiên có sắp đặt” chứ không hề giản đơn tầm thường. Tôi là đứa Xử Nữ cả moonsight lẫn sunsight, nên tôi tin vào cảm giác của mình với đồng loại, bạn bè tôi chơi rải rác từ Bảo Bình cho tới Ma Kết có cả, nhưng chỉ một số ít Xử Nữ để chia sẻ những vấn đề vô cùng Xử Nữ với nhau, Khải có khá nhiều đặc điểm tương đồng. Ngoài mấy biểu hiện dễ thấy như OCD, sợ lộ, chi tiêu có suy nghĩ, kì thị mấy người sai chính tả (lol), cẩn thận trong lời ăn tiếng nói thì nội tâm của Khải có nhiều cái để phân tích – mà nếu ai không phải Xử Nữ tôi cá là khó hiểu được.

Xử Nữ chúng tôi là cung Đất, nên trong bản chất luôn hướng đến sự bình ổn, tức là bình ổn về mặt tâm trạng, tâm hồn, cho dù chuyện gì có xảy ra cũng không quá thể hiện, hành xử như bình thường, kể cả bên trong đang dậy sóng ầm ầm. Có lẽ vậy nên nhiều người sẽ thấy Khải hơi một màu, hình mẫu chỉnh chu con ngoan trò giỏi, lễ phép với tiền bối, không quá thể hiện nhiều về chiều sâu, trả lời phỏng vấn hơn đơn giản. Còn với tôi, Khải là cả một bầu trời để tôi nghiên cứu mổ xẻ, từ một cậu bé răng khểnh tăng động chạy khắp các show tống nghệ, cho tới thanh niên liên tục phũ fan khắp các cuộc phỏng vấn nhà đài.

Tôi xin phép dùng “chúng tôi” để nói rõ thêm về Khải, vì tôi thích nhận vơ, thích dùng từ đại diện cho Khải và tôi, và vì dùng ngôi số nhiều này sẽ thuyết phục hơn (là những luận điểm tôi tự rút ra chứ không phải đọc ở trang mạng chiêm tinh nào đó). Chúng tôi là cung có chính kiến, biểu hiện ra ngoài thì tuỳ người mà có rõ rệt hay không, ranh giới yêu-ghét, bạn-bè rất rõ ràng, thường ít bạn thân, chỉ chơi với những người thực sự ý nghĩa và có cảm giác soul-connected. Chúng tôi ít than thở, hoặc nếu có sẽ theo hướng vô cùng hài hước để nói về việc bán than của mình, thế nên người ngoài thường chỉ thấy vẻ bề ngoài “chanh sả” chứ không biết chúng tôi đã đánh đổi bao nhiêu để có được thành tựu của mình. Chúng tôi khá để ý tới chi tiết, không phải do không có tư duy nhìn tổng quát mà do sinh ra đã thế, luôn thích mấy thứ chỉn chu, tinh xảo, càng nghệ nhân càng thích. Chúng tôi bình thường khá trẻ con, mang trong mình dáng hình tiên nữ (lol) nhưng về bản chất vẫn là một đứa tăng động, càng lớn càng hâm. Chúng tôi rất nghiêm túc với tương lai, thường nghĩ nhiều, nghĩ sâu, nghĩ dài, trăn trở mãi, có lẽ vậy nên từng bước đi, bước tiến rõ rệt, có lộ trình (nhìn CV của tôi là biết lol) kiểu phát triển bền vững á. Chúng tôi khi gặp khó khăn, thường ít thể hiện mà thu mình lại và tìm cách giải quyết, giữ riêng một nỗi niềm, coi như đó là bài học đáng giá để nội tâm thêm phần sâu sắc. Chúng tôi càng lớn lại càng “calm”, có thể khi bé bướng bỉnh, hư hỏng hay như nào đó, nhưng một khi giác ngộ, sẽ trở nên dễ dàng với tất cả mọi thứ – như cách tôi nói về self-partnership hay thanh thản trong khoảng thời gian bận rộn, chính là tận hưởng mọi thứ của cuộc sống này, bất cứ điều gì diễn ra, tốt hay xấu cũng đều tự nhiên và có quy luật, chỉ cần đối diện với nó với một trái tim kiên định, thành tâm, thành thật. Chúng tôi luôn giữ một mảnh tâm hồn nào đó cho bản thân, như ám chỉ cho sự bí hiểm, cho dù bạn-tôi có gắn bó đến cỡ nào thì chỉ tôi mới có chìa khoá đi vào cánh cửa đó, để cùng tôi khám phá những điều tuyệt vời của thế giới.

Điều tôi thích ở Khải thì còn nhiều, nhưng điều cuối cùng đề cập trong bài viết này là sự dịu dàng. Khải dịu dàng từ ánh mắt cho đến nụ cười, là thứ cuối cùng mà bạn có thể cảm nhận được ở một người khác giới. Nó là thứ rất khó diễn tả thành đoạn văn, vì hai chữ dịu dàng đã bao hàm tất cả mọi thứ trên đời gói gọn trong 7 ký tự alphabet rồi, nói một cách hiện thực, là hành động chỉ dành, chỉ áp dụng với người bạn yêu thương, và the one ở đây là tiểu Nguyên mới vui lòng chim én của tôi lol. Để dễ hình dung thì tôi có vài ví dụ (bên dưới) khi bán manh chụp quảng cáo, đi các sự kiện quan trọng hay hát cần diễn deẹp một chút, chứ bình thường khó mà nhận ra thông qua đôi mắt lông mi đã dài còn buồn ngủ của em. Tôi hay để ý tới ánh mắt của Khải ở sân bay, mệt mỏi hay bực mình đều rất dễ nhận thấy, nên mới biết người em trao cho ánh mắt thiên thần thì quan trọng cỡ nào, may mà là tiểu Nguyên chứ không tôi đập đầu vào gối chết mất.

Mỗi lần Khải thể hiện sự dịu dàng qua ánh mắt, nụ cười, tôi luôn có một cảm giác trái tim em khi đó cũng mềm mại cute y chang vậy. Bên trong nóng ấm, đập ầm ầm, sẵn sàng loạn nhịp vì crush nhưng phải giả nai một chút để làm giá, đỡ bị quê country =))))

Image may contain: 1 person, child, close-up and indoor
Image may contain: 1 person, standing, child and close-up

Image may contain: 1 person, glasses, close-up and text

Thành tựu của em thì nhiều không đếm nổi rồi, còn âm nhạc và diễn xuất của em tôi sẽ viết trong một bài blog khác, vì đối với tôi em vẫn còn đang phát triển, để cho em lớn và mong chờ những dấu mốc ấn tượng hơn của em trong tương lai, tôi cũng cần thời gian hiểu em hơn, thu thập thông tin nhiều chiều hơn, vì tôi thực tình khá khó tính trong hai lĩnh vực này.

Đối với tôi, Khải không phải role model vì nghề nghiệp của chúng tôi hoàn toàn khác nhau, idol của tôi là Elon Musk lận, nhưng em là nguồn năng lượng tích cực mỗi ngày, để nhìn thấy em tôi lại vui hơn một chút, đọc tin tốt lành về em lại hân hoan hơn nhiều, nhận rumor xấu cũng đâm ra lo lắng một tẹo rồi tự nhủ tiểu Khải đẹp trai vậy mọi thứ sẽ ổn cả thôi. Khải cũng là yếu tố giúp cuộc sống của tôi phong phú hơn, là cách tôi nhìn thế giới qua một góc nhìn khác, nhiều thú vị và khác biệt, bao dung, vị tha hơn, ngày nào cũng có thêm nhiều điều mới mẻ. Tôi không biết mình còn theo đuổi em được bao lâu, nhưng tôi thực sự rất nghiêm túc với quá trình trở thành một fangirl chuyện nghiệp ở độ tuổi này. Và bạn biết rồi đấy, một khi Xử Nữ đã làm điều gì đó, thì sẽ lên kế hoạch cẩn thận, rõ ràng, chi tiết, cố gắng đạt được đến cùng.

Từ bắt đầu đến tương lai, chỉ vì Vương Tuấn Khải là chí lý quá mà.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.